Gạo

Rice
  • 27 lượt xem
>

Gạo là một sản phẩm lương thực thu từ cây lúa. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, chứa nhiều dinh dưỡng. Hạt gạo chính là nhân của thóc sau khi xay để tách bỏ vỏ trấu. Hạt gạo sau khi xay được gọi là gạo lứt, gạo lức hay gạo lật, nếu tiếp tục xát để tách cám thì gọi là gạo xát hay gạo trắng, nếu xát rối để giữ phần lớn lượng cám bổ dưỡng thì gọi là gạo xát rối hoặc gạo nguyên cám. Gạo là lương thực phổ biển của gần một nửa dân số thế giới.

Bài viết này được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Wikipedia... và một số tài liệu khác.

Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Gần đây mình có xem báo đài có đề cập ngắn về việc “Gạo ST25 của Việt Nam ta lại đoạt giải nhất thế giới”....
Aug 13, 2024
95 lượt xem
Mỗi lần trước khi nấu cơm, mọi người đều vo gạo vài lần, đến khi thấy nước gạo trong hơn mới cho vào nồi cơm...
Jul 22, 2024
115 lượt xem
Gạo trắng, là một trong những loại gạo được dùng để nấu cơm phổ biến nhất trên thế giới. Gạo trắng là gạo đã qua...
Jul 22, 2024
164 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

>

Gạo

27 lượt xem