• 28 lượt xem
d
Bánh Phục Linh, đặc biệt là vị lá dứa và cốt dừa, là loại bánh thơm ngon gắn với tuổi thơ của bao người Việt Nam. Ngày nay bánh được biến tấu với nhiều hình dáng cùng màu sắc bắt mắt.
Gửi bởi
Cập nhật: 25/07/2024 10:49 pm
Đã đăng: 19/07/2024 8:29 pm
Thành phần
Hướng dẫn

Rửa sạch rồi cắt nhỏ lá dứa, cắt khúc khoảng 5 cm. Sau đó, bạn cho lá dứa đã cắt nhỏ vào máy xay cùng 120ml nước rồi xay đến khi thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp để thu được phần nước cốt.

Bạn cho vào nồi đã bắc lên bếp từ 335 – 340 ml nước cốt dừa cùng nước cốt lá dứa đã lọc và ½ chén đường rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.

Bạn cho 400g bột năng cùng lá dứa cắt khúc vào một nồi mới và rang trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi đã rang chín bột, bạn lọc bột qua rây cho mịn.

Ở bước này, bạn từ từ cho phần nước cốt lá dứa vào phần bột đã rang chín, tiếp đến bạn dùng tay trộn đều đến khi bột không quá khô cũng không quá ướt là được.

Đây là công đoạn cuối cùng trước khi cho ra lò những chiếc bánh Phục Linh thơm ngon. Ở bước này, bạn chỉ cần cho bột bánh vào khuôn và nhớ là phải nén thật chặt nha. Tiếp theo bạn úp ngược khuôn lại để có thể lấy được bánh ra.

Bài viết này được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Bachhoaxanh.com, Cookpad.com... và một số tài liệu khác.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

d

Bánh in Phục linh

28 lượt xem