Khả năng mạnh mẽ của tinh dầu Nụ Đinh Hương

Bởi
Đời sống
Cập nhật: 16/08/2023 8:36 pm
Đã đăng: 28/12/2022 8:00 am

Hãy tưởng tượng bạn đang cuộn mình dưới một chiếc chăn ấm áp đẹp đẽ, một tay cầm trà và Tinh dầu nụ đinh hương – Clove Bud khuếch tán ra xa khắp căn phòng. Đó là năng lượng mà loại dầu tuyệt vời này mang lại cho không gian sống của bạn. Hương thơm mạnh mẽ, ấm áp nhưng cay nồng của nó mang lại cảm giác hấp dẫn cho bất kỳ máy khuếch tán nào. Tuy nhiên, Clove Bud không chỉ đơn thuần là tạo ra một môi trường ấm áp, hãy cùng tìm hiểu tất cả các đặc tính tuyệt vời của nó mà chắc chắn bạn sẽ có thể thực hiện điều này nếu bạn chưa làm.

Xem thêm: Tinh dầu

Hỗ trợ sức khỏe 

Khi những mối đe dọa về mùa xuất hiện thì chẳng còn bàn cãi gì nữa, chúng ta phải nghĩ ngay tới Clove Bud để được giúp đỡ thôi nào. Việc sử dụng tinh dầu Clove Bud có thể hỗ trợ giúp cơ thể một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hoặc giảm bớt các triệu chứng do cảm lạnh thông thường hoặc cúm. Trong máy khuếch tán mùi hươngn, thêm một lượng Clove Bud thích hợp để phát huy khả năng tăng cường miễn dịch của nó. Để có một hỗn hợp khuếch tán thật sự ấm áp mà không kém phần sảng khoái, hãy kết hợp 1 giọt Clove Bud, 4 giọt Sweet Orange, 2 giọt Cinnamon Leaf và 3 giọt Black Spruce. Áp dụng phương pháp khuếch tán mùi hương vào mùa thu và giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tật trong những tháng mùa đông. 

Nó không chỉ hỗ trợ sức khỏe miễn dịch mà còn có nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp ích cho sức khỏe nhận thức và não bộ. Mùi hương cay và ấm của Clove Bud có thể tiếp thêm sinh lực cho các giác quan và cũng kích thích tinh thần. Vì vậy, khi bạn đang cần một thứ gì đó để giúp bạn tập trung lại vào một dự án hoặc việc học của mình, thì Clove Bud có thể giúp tăng cường sự tập trung tinh thần đó.

© Plant Therapy

Giảm đau và sưng tấy

Do lợi ích của nó làm ấm và kích thích, Clove bud biến mình trở thành ứng cử viên lý tưởng để giảm bớt hầu hết các vấn đề liên quan đến cơn đau. Nếu bạn cảm thấy cơ và khớp bị đau nhức do các tổn thương thông thường hoặc nếu bạn bị quá sức tại phòng tập thể dục, hãy pha loãng Clove Bud với dầu nền để có thể giúp làm ấm các cơ đó và giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải các vấn đề về viêm nhiễm, đau dây thần kinh hoặc thậm chí là bệnh thấp khớp, Clove bud có thể giúp giảm đau và tăng cường tuần hoàn. Ngoài ra, xin nhắc lại rằng Clove Bud là một loại tinh dầu thực sự cô đặc, vì vậy hãy đảm bảo duy trì độ pha loãng tối đa là 0,5%.

Không dừng lại ở đó, tinh dầu này còn giúp giảm đau nhức răng rất nhiều. Nếu bạn đang cần giảm đau răng tạm thời và nhanh chóng, hãy tìm đến Clove Bud. Trước tiên, hãy đảm bảo pha loãng tinh dầu với dầu nền và xoa bên ngoài hàm, nơi bị đau răng, để giảm bớt cảm giác khó chịu.

Làm sạch và làm mới bầu không khí

Clove Bud có đặc tính làm sạch, có thể giúp làm sạch và làm mới không gian sống của chính bạn. Mặc dù nó không hoàn toàn tiêu diệt bất kỳ vi trùng hoặc vi khuẩn nào (chỉ có chất khử trùng mới có thể làm được điều đó), nhưng nó chắc chắn có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới và gọn gàng. Thêm nó vào các sản phẩm tẩy rửa yêu thích của bạn hoặc vào công thức làm sạch tự chế không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên lung linh và sạch sẽ mà còn có thể giúp làm sạch ngôi nhà khỏi các mối đe dọa ở thời tiết giao mùa. Sự cân bằng hoàn hảo giữa ấm áp và ngọt ngào của tinh dầu này mang lại sẽ làm mới không gian sống của bạn sản phẩm hỗn hợp tinh dầu dưới đây:

  • 4 giọt Orange Essence
  • 2 giọt Copaiba
  • 2 giọt Clove Bud

Sau đó, thêm tất cả các loại tinh dầu vào máy khuếch tán tinh dầu thơm của bạn.

Những điều bạn nên biết về tinh dầu này đó là: 

  • KidSafe: Không
  • An toàn cho thú nuôi: Không
  • An toàn cho phụ nữ mang thai: Không
  • An toàn trong điều dưỡng: Không
  • Thời hạn sử dụng: 4-5 năm

Thận trọng: Để sử dụng ngoài da, hãy nhớ pha loãng tới dưới 0,5%. Không sử dụng nếu bạn bị rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Chỉ sử dụng bên ngoài.

Bài viết được cộng tác viên Kaitlyn đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Plant Therapy)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả