Tinh dầu phù hợp cho Cung Hoàng Đạo của bạn

Bởi
Đời sống
Cập nhật: 16/08/2023 8:51 pm
Đã đăng: 19/12/2022 8:00 am

Mặc dù các nghiên cứu về chiêm tinh học có thể hơi phức tạp (và có thể không dành cho tất cả mọi người), nhưng có thể nói mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một cách tiếp cận cuộc sống khác nhau.

Xem thêm: Tinh dầu

Mỗi chòm sao sở hữu những đặc điểm riêng, cũng như có điểm mạnh và điểm yếu. Và được xác định bởi ngày bạn sinh ra, các cung hoàng đạo đại diện cho danh tính của bạn và là những gì bạn thể hiện với thế giới xung quanh. Bên dưới đây là một bài viết tham khảo từ Plant Therapy đề cập mối quan hệ giữa tinh dầu và Cung hoàng đạo. Nghe cũng lạ nhỉ, đọc thử xem bạn nhỉ?

© Plant Therapy

Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2)

Đôi khi, Bảo Bình có thể được coi là “kẻ bị ruồng bỏ” nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa họ là những kẻ cô độc. Cung hoàng đạo này đại diện cho sự không sợ hãi, hoàn toàn độc lập và trí tuệ. Đôi khi họ có thể nhút nhát và ít nói nhưng cũng có thể tràn đầy năng lượng, điều này thể hiện sự cân bằng cần thiết mà một Bảo Bình tìm cách nạp lại năng lượng hoàn toàn. Bởi vì hành tinh cai trị của nó là sao Thiên Vương, nó mang lại cho những người sinh thuộc cung Bảo Bình đặc điểm nhanh chóng và dễ dàng biến đổi bản thân, khiến họ trở thành những nhà tư tưởng thông minh và nhân đạo. Tuy nhiên, đối với những nhà tư tưởng tự do này, một trong những hạn chế lớn nhất của họ là cảm thấy bị hạn chế. Bạn có thể mất hứng thú và có đôi chút nhàm chán với họ khi mọi thứ trong cuộc sống diễn ra rất bình thường và thông lệ.

Đối với tất cả những người sinh thuộc cung Bảo Bình, để giúp bạn nạp năng lượng sau một ngày dài làm việc hoặc giao lưu với bạn bè, hãy sử dụng Pink Grapefruit để giúp làm dịu tâm trạng của bạn do tinh thần mệt mỏi hoặc ủ rũ. Hương cam quýt tươi sáng, ngọt ngào của nó rất tuyệt vời để lan tỏa khi bạn đang tìm kiếm một loại thuốc tăng cường năng lượng. Những người cung hoàng đạo này là những người suy nghĩ thông minh và làm việc chăm chỉ, các loại tinh dầu khác như PeppermintBlack Pepper có thể giúp kích thích các giác quan và giúp bạn tỉnh táo trong các dự án lớn.

Song Tử (21 tháng 5 – 20 tháng 6)

Song Tử có hai mặt và rất có thể bạn sẽ không biết mình sẽ gặp mặt nào. Tính linh hoạt đến với họ một cách tự nhiên vì họ cảm thấy thoải mái khi vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Họ có thể trở thành con bướm xã hội trong một phút, sau đó trở nên nghiêm túc trong lần tiếp theo. Song Tử thường là những cá nhân vui tươi và thường thấy mình phải tung hứng giữa sở thích, nghề nghiệp và giao tiếp xã hội. Không có ai thông minh hơn Song Tử. Họ cũng là những người thông minh và óc phân tích. Nhưng với đầu óc phân tích, Song Tử có xu hướng phân tích tổng thể các tình huống và cảm xúc. Họ suy nghĩ quá nhiều những điều sau đó khiến họ trở nên thiếu quyết đoán.

Một điều mà Song Tử sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều là tinh dầu nào hữu ích cho họ. Các loại dầu như Sweet MarjoramThyme Linalool có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng ở cổ và vai, xuất hiện trong các tình huống stress. Cam Bergamot cũng có thể giúp giảm lo lắng và nâng cao tâm trạng của bạn, điều này có thể giúp Song Tử tỉnh táo và minh mẫn.

Thiên Bình (23 tháng 9 – 22 tháng 10)

Luôn tìm kiếm sự bình yên, Thiên Bình là trung tâm của sự cân bằng và đối xứng. Họ thích làm hòa giữa những người khác và tìm kiếm sự thỏa hiệp hơn là đối đầu. Với quan hệ đối tác, điều quan trọng là phải có người có thể phản ánh họ. Hơn nữa, họ vô cùng coi trọng sự đồng cảm và dễ tiếp thu cảm xúc của mọi người. Họ cực kỳ chu đáo và sẵn sàng hết mình vì người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể quá chiều theo cảm xúc của mọi người mà cho phép người khác đưa ra quyết định thay họ. Đôi khi, điều này có thể khiến họ bị người khác thao túng.

Sự cân bằng là trọng tâm của mọi thứ mà Thiên Bình làm, vì vậy không có sự pha trộn nào khác có thể giúp ích được ngoài Tranquil Essential Oil Blend. Nó mang đến một hương thơm tươi sáng, ngọt ngào nhưng vẫn ấm áp cho không gian sống của bạn đồng thời giúp Thiên Bình duy trì sự cân bằng cảm xúc. Khi một Thiên Bình bắt đầu bị bao bọc bởi cảm xúc của người khác, sự pha trộn này có thể giúp họ bình tĩnh và kiểm soát được. Ngoài ra, đôi khi nó có thể ảnh hưởng nặng nề đến cảm xúc của người khác. Khi Thiên Bình đồng cảm với những người xung quanh, hãy tìm đến Jasmine vì nó có thể giúp cân bằng cảm xúc đồng thời xoa dịu tâm trí của bạn trong những tình huống này.

© Plant Therapy

Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4)

Đây chính là những người dám nghĩ dám làm. Họ là những nhà lãnh đạo độc lập chịu trách nhiệm và có tinh thần kinh doanh bẩm sinh. Họ thích đi đầu vào những ý tưởng mới, điều này khiến họ trở nên táo bạo và có mục tiêu. Chưa kể, cung Bạch Dương ví như là một con cừu đực, điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách đầy tham vọng của họ vì họ thường là người đi trước. Bởi vì họ hăng hái lao vào các dự án nên đôi khi khiến họ trở nên bốc đồng và thiếu kiên nhẫn. Điều này có thể khiến họ mất kiểm soát cảm xúc và khó trở thành người đứng đầu.

Vì Bạch Dương thích phụ trách các dự án, điều này có thể khiến họ dễ bị căng thẳng và đau đầu. Neroli hoặc Lavender có thể giúp xoa dịu tâm trí sau một ngày dài căng thẳng cũng như làm dịu mọi cơn đau đầu phát sinh trong ngày. Chúng tôi hiểu điều đó, có thể bạn mệt mỏi khi chấp nhận những rủi ro lớn nhưng những loại tinh dầu này có thể giúp Bạch Dương vượt qua cả ngày. Bởi vì họ có thể là một người hơi thiếu kiên nhẫn, điều đó có thể khiến họ mất kiểm soát cảm xúc của mình. Hỗn hợp Chill Out của chúng tôi là một ứng cử viên tuyệt vời để giúp xoa dịu những cảm xúc như vậy. Nó có thể giúp gợi lên bầu không khí êm dịu tổng thể khi bạn cảm thấy bị kích động.

Sư Tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8)

Một thủ lĩnh thực sự của đám đông giống như biểu tượng Sư Tử của họ sẽ không có vấn đề gì khi đảm đương nhiệm vụ. Sự tự tin và tham vọng của họ khiến họ gần như là người kế nhiệm theo lẽ tự nhiên khi đảm nhận các nhiệm vụ và dự án. Họ dẫn dắt bằng trái tim, điều này làm cho hành động của họ tự nhiên và dễ dàng. Họ có tính cách quyến rũ, lôi cuốn nhưng đôi khi, những đặc điểm này có thể trở nên quá mức. Là một cung khá máu lửa, điều này khiến họ biết yêu cá nhân, yêu cuộc sống và cố gắng sống hết mình. Để che chắn những lỗ hổng của mình, họ sẽ dựng một bức tường bảo vệ vì họ không muốn tỏ ra yếu đuối và họ muốn được coi là những người mạnh mẽ và dũng cảm.

Do tính cách tự tin và quyến rũ của Sư Tử, họ có xu hướng tỏa ra năng lượng cao. Để duy trì năng lượng đó, Sư Tử có thể sử dụng các loại tinh dầu như Sweet Orange để giúp tăng cường sức lực vào buổi ban trưa. Nó giúp giữ năng lượng và tâm trạng tích cực cao khi đảm nhận công việc hoặc nhiệm vụ hàng ngày. Vì là cung hoàng đạo máu lửa nên Sư Tử cần thứ gì đó có vị nồng hơn. Hãy thử với CinnamonSpearmint để giúp kích thích các giác quan và cải thiện sự tập trung. Nó có thể giúp họ tiếp tục phấn đấu trong các dự án và dẫn đầu.

Nhân Mã (22 tháng 11 – 21 tháng 12)

Gói gọn trong thuật ngữ “lang thang”, Nhân Mã luôn sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu. Họ rất cởi mở và không ngừng tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Họ là những sinh vật hướng ngoại, nhiệt tình và mời gọi sự thay đổi trong cuộc sống của họ vì họ tin rằng điều đó giúp họ phát triển và biến đổi thành con người mà họ phải trở thành. Bởi vì họ khao khát được đi du lịch, họ cần cảm thấy mình luôn được tiếp xúc với thế giới để trải nghiệm những ý nghĩa mới. Điều này khiến họ trở thành những tâm hồn tò mò nhất. Họ coi trọng sự tự do, về thể chất và tình cảm. Nếu có ai đó cố gắng chặn họ khỏi điều này, họ sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để có được nó.

Đối với một Nhân Mã tìm kiếm những chuyến phiêu lưu và du lịch, Travel Essential Oil Blend của chúng tôi là thứ họ cần để giúp họ luôn tràn đầy năng lượng và tập trung để biến những chuyến đi trở nên dễ dàng. Những khách du lịch nhiệt tình này cần một loại tinh dầu có thể giúp kích thích thêm sự táo bạo và bản thân tràn đầy năng lượng để khám phá thế giới với một tâm hồn cởi mở. Tea Tree có thể giúp kích thích điều này đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, có thể hữu ích khi đi du lịch thường xuyên.

© Plant Therapy

Song Ngư (19 tháng 2 – 20 tháng 3)

Song Ngư là chòm sao cuối cùng của cung hoàng đạo nên nhiều người nói rằng cung này đặc biệt tiếp thu tất cả các bài học, cả tốt và xấu mà các cung khác đã học được. Điều này khiến Song Ngư trở thành một nhân vật trực quan, nhạy cảm với nhiều cảm giác và cảm xúc. Hơn thế nữa, những người sinh ra ở Song Ngư rất dễ cảm nhận được trải nghiệm của người khác, điều này khiến họ trở thành những con người giàu lòng trắc ẩn. Hành vi của họ có thể nhanh chóng thay đổi bởi xung quanh họ là ai. Một vài đặc điểm khác mà Song Ngư sở hữu là óc sáng tạo và thích nghệ thuật, thân thiện và hào phóng. Họ cũng rất dễ tha thứ, mà một số người có thể coi là dấu hiệu của sự ngây thơ. Đôi khi, Song Ngư có thể cảm thấy dễ bị tổn thương và sợ rằng mọi người có thể không phải lúc nào cũng hiểu họ.

Đối với những lúc Song Ngư cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc sợ hãi, Blue Tansy có thể giúp giảm bớt những cảm xúc như căng thẳng hoặc lo lắng, điều này có thể xảy ra khi họ sợ hãi sự tự tin của chính mình. Nó có thể giúp giảm bớt những cảm giác do nghi ngờ mang lại và nói chung giúp cho lòng tự trọng cao và tăng cường sự tự tin. Đối với sức mạnh tinh thần, cỏ Vetiver cũng là một loại tinh dầu tuyệt vời cho người sinh thuộc cung Song Ngư. Vì họ đã là những cá nhân trực quan, cỏ Vetiver có thể giúp làm dịu tâm trí sau khi trải qua nhiều cảm xúc và cảm giác xung quanh họ. Nó giúp thúc đẩy sự thư giãn và cân bằng.

Cự Giải (21 tháng 6 – 22 tháng 7)

Hầu hết đều hòa hợp với cảm xúc của họ, Cự Giải được biết đến với sự nhạy cảm và thông cảm với người khác. Họ là những sinh vật hào phóng và thường là một trong những người đầu tiên biết giúp đỡ. Người thuộc cung này thường quan tâm và bảo vệ những người họ yêu thương và trung thành cho đến phút cuối cùng. Họ thường suy nghĩ bằng trái tim và không ngại để cảm xúc dẫn dắt họ vượt qua các tình huống. Tuy nhiên, do đó, họ có xu hướng nhạy cảm quá mức khi phải đối mặt với những lời chỉ trích. Họ cũng sử dụng những khuôn mặt và những thứ quen thuộc, khiến họ trở nên nhút nhát và dè dặt khi được đặt vào môi trường mới.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng đến bạn, Cự Giải nhé ! Có một số loại tinh dầu có thể giúp ích cho bạn. Đầu tiên, Lemon mang đến một mùi hương tươi sáng tuyệt vời và được gọi là dầu “hạnh phúc”. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, đặc biệt là khi đối mặt với nỗi buồn, tâm trạng ủ rũ hoặc căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, Patchouli có thể giúp làm dịu các các tiêu cực khi một số cảm xúc xuất hiện và làm dịu bất kỳ cảm xúc nào có thể khiến Cự Giải cảm thấy khó chịu.

Bọ Cạp (23 tháng 10 – 21 tháng 11)

Đam mê, quyết đoán, kiên định – chỉ là một vài từ để mô tả một Bọ Cạp. Những người sinh thuộc cung Bọ Cạp đáng chú ý nhất là hoàn toàn nhận thức được mọi tình huống và môi trường xung quanh họ. Khi đặt vào bất kỳ tình huống nào họ chủ yếu dựa vào các dữ kiện được trình bày và rất có thể sẽ sử dụng điều này để xác định câu trả lời của họ. Là người đáng tin cậy nhất trong nhóm, Bọ Cạp sẽ đưa những bí mật của bạn xuống mồ. Trong khi họ toát ra một phong thái điềm tĩnh và lạnh lùng, trong sâu thẳm, họ đôi khi sợ bị tổn thương. Vì những nỗi đau trong quá khứ, đây là cái cớ để họ không quá tin tưởng người khác một cách dễ dàng. Họ tin rằng việc dễ bị tổn thương sẽ mang lại cho người khác sức mạnh để lợi dụng, do đó, khiến một Bọ Cạp trở nên khép kín.

Bọ Cạp đáng chú ý nhất vì dữ dội, một chút bốc đồng. Để chế ngự khía cạnh hoang dã này của họ, các loại tinh dầu như Bourbon Geranium có thể giúp cân bằng tâm trí trong thời gian bị kích động. Hương hoa nhẹ nhàng của nó có thể làm tròn các góc cạnh sắc nét của Bọ Cạp. Vì sự táo bạo và lòng trung thành của họ, điều đó khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Và với bất kỳ nhà lãnh đạo vĩ đại nào, họ cần một loại tinh dầu có thể giúp họ tập trung và nhạy bén. Hỗn hợp Brain Aid của chúng tôi được làm từ các loại dầu vừa cung cấp năng lượng vừa kích thích, về tổng thể, giúp tăng cường sự tập trung.

© Plant Therapy

Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5)

Nếu có một cung hoàng đạo nào đó thể hiện ý nghĩa của sự thoải mái, Kim Ngưu chính là đáp án. Họ là hình ảnh thu nhỏ của những sinh vật kiên nhẫn. Là một cung Thổ, họ có khả năng xem mọi thứ một cách thực tế. Đặc biệt, Kim Ngưu là người có cơ sở và logic nhất trong nhóm. Khi nói đến nhiệm vụ hoặc dự án, họ luôn cam kết đến cùng để hoàn thành chúng, bất kể khó khăn như thế nào. Vì điều này, họ là những người bạn, đối tác hoặc nhân viên tuyệt vời lâu dài. Họ là những người đặc biệt trung thành. Khi nói đến những thay đổi đột ngột, Kim Ngưu có thể sẽ gặp khó khăn hơn những người khác. Giống như biểu tượng của họ, họ có thể hơi cứng đầu và cố chấp theo cách của họ.

Do bản tính cam kết tự nhiên của Kim Ngưu, Rosemary 1,8-Cineole có thể giúp tỉnh táo và tập trung tinh thần. Loại tinh dầu này có thể giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đến phút cuối cùng, đồng thời giữ cho họ khả năng duy trì và năng lượng cao. Khi phải vật lộn với những thay đổi đột ngột trong cuộc sống, Kim Ngưu có thể gặp khó khăn trong việc nắm bắt thực tế. Các loại tinh dầu như Blue Yarrow có thể giúp mang lại sự cân bằng và ổn định khi trải qua những thay đổi lớn có thể khiến bạn lo lắng. Ngoài ra, Ylang Ylang còn có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng và xoa dịu tâm trí trước những suy nghĩ cản trở đó.

Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9)

Bạn có chú ý không đấy? Chúng tôi biết Xử Nữ là như vậy. Xử Nữ là những cá nhân mạnh mẽ, có lối suy nghĩ bài bản. Họ rất thực tế, có được tổ chức tốt và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì điều này, đôi khi họ có thể bị mắc kẹt trong các chi tiết, khiến họ suy nghĩ quá nhiều và quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt mà người khác không quan tâm nhiều. Ngay cả khi mọi thứ có thể trở nên tồi tệ, họ vẫn rõ ràng trên con đường đạt được mục tiêu của mình. Điều đó làm cho Xử Nữ hạnh phúc khi họ trở nên hữu ích và hiệu quả. Họ muốn tự mình đóng góp vào điều gì đó lớn hơn bản thân họ để tiếp thêm sức mạnh cho giá trị bản thân.

Không cần lo lắng, Xử Nữ ơi! Chúng tôi có một vài loại tinh dầu để giúp bạn tìm hiểu tất cả các thông tin chi tiết. Khi tâm trí của Xử Nữ trở nên làm việc quá sức và quá tải, Eucalyptus Globulus có thể giúp tái tạo năng lượng và kích thích tâm trí. Vào cuối một ngày dài, hãy giúp trút bỏ những lo lắng và căng thẳng bằng cách khuếch tán các loại tinh dầu như Rose Absolute. Nó có thể giúp xoa dịu cảm xúc rạn nứt do suy nghĩ quá nhiều. Vì Xử Nữ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, một loại tinh dầu như Melissa có thể giúp làm dịu cảm giác căng thẳng và thần kinh do công việc hàng ngày mang lại.

Ma Kết (22 tháng 12 – 19 tháng 1)

Có trách nhiệm, thực tế và kỷ luật, Ma Kết có tất cả. Cung này là nghiêm túc về bản chất và có khả năng tự kiểm soát nhất. Họ gắn bó với cuốn sách của những quy tắc và quan tâm đến chiếc la bàn đạo đức của riêng mình. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và nhất là những người nghiện công việc, luôn kiên định với mục tiêu của mình trong khi có thể quản lý nhiều người. Mặc dù họ rất giỏi trong việc quản lý, nhưng đôi khi họ có thể cố chấp hơn vào các kế hoạch đã đặt ra hoặc các quy tắc đã đặt ra, hơn là xem xét nhóm làm việc cho họ. Điều này khiến họ đôi khi trở nên xa cách và lạnh lùng. Ma Kết gặp khó khăn nhất khi họ đặt câu hỏi về quyền lực của chính mình. Họ phấn đấu nhiều nhất khi được giao quyền lực, nhưng lại có xu hướng cảm thấy mất kiểm soát khi làm việc cho người khác.

Mặc dù Ma Kết rất tham vọng và có kỷ luật bản thân, nhưng không có gì đảm bảo rằng thói quen của bạn có thể trở nên tồi tệ. Khi điều này xảy ra, Ma Kết là một trong những người đầu tiên cảm thấy lo lắng về việc mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Do đó, Coriander Seed có thể giúp làm dịu các dây thần kinh căng thẳng, đồng thời hỗ trợ tập trung tinh thần. Nó cũng có thể giúp xoa dịu những suy nghĩ lo lắng và cải thiện tâm trạng của bạn trong thời gian căng thẳng. Để giúp Ma Kết thư giãn hơn nữa, hãy sử dụng Roman Chamomile để giúp xoa dịu những cảm xúc quấy nhiễu vốn không tốt mấy. Hít thật sâu, Ma Kết nhé, bạn hiểu rồi đúng không?!

© Plant Therapy

Có vẻ như Sao Thủy nghịch hành đang quay trở lại. Từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6, sao Thủy nghịch hành có thể ảnh hưởng đến bất cứ điều gì từ giao tiếp cá nhân đến các vấn đề liên quan đến công nghệ. Hơn nữa, nó ảnh hưởng đến mỗi cung hoàng đạo khác nhau. Để giúp bạn vượt qua thời gian thử thách này (và mỗi lần sau), sự pha trộn Mercury Retrograde của chúng tôi là hoàn hảo để giúp tạo ra một môi trường yên bình, có cơ sở trong thời gian bận rộn và công nghệ trục trặc.

Bài viết được cộng tác viên Kaitlyn đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Plant Therapy)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả